Nguyên tắc khi thiết kế ban công với lan can inox

Tìm kiếm

Số lượng truy cập

Có nhiều sự lựa chọn để thiết kế ban công với mẫu lan can đẹp, tuy nhiên hiện nay, lan can inox đang là một xu hướng mới được nhiều người tin dùng. Với những ngôi nhà cao tầng thì ban công là bộ mặt cần phải được thiết kế tỷ mỉ và hợp với phong thủy. 

Những nguyên tắc khi thiết kế ban công:

 

 

Ban công được thiết kế đồng thời khi lên phương án thiết kế ngôi nhà. Việc lựa chọn mẫu thết kế ban công phải phù hợp kiến trúc tổng thể của ngôi nhà bạn, phù hợp với sở thích và hợp với phong thủy. Nếu ngôi nhà mang phong cách cổ điển, ban công thường được thiết kế tỷ mỉ với nhiều gờ, song được uốn cong một cách cầu kỳ, được gia công từ sắt, hay gỗ tô đậm thêm chất cổ điển. Loại ban công này thường ít khi làm lan can inox thiết kế đẹp vì màu sắc sáng bóng mang vẻ hiện đại hơn.

Nhiều ngôi nhà cổ có kiểu cầu thang ngoài trời nối với ban công, có thể thay thế bằng cau thang inox sẽ là sự độc đáo nhất khi kết hợp giữa phong cách cổ kính và hiện đại.

 

Ban công là phần nhô ra trên mái của các nhà cao tầng, là nơi tạo ra khoảng không gian để thư giãn, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn đường phố bên dưới và tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho căn phòng. Ban công thường có cửa thông vào phòng và lan can an toàn. Trước kia, lan can thường được xây bằng các cột sứ hay bê tông hoặc gỗ nếu có điều kiện. Tuy nhiên những chất liệu này dễ bị phá hủy, mối mọt, gây mất an toàn và không đẹp như ban đầu. Ngày nay, với sự ra đời của vật liệu inox, việc thiết kế ban công đã không còn là vấn đề lo ngại nữa. Có rất nhiều mẫu lan can inox đẹp để lựa chọn, có thể lắp đặt nguyên bộ hoặc thiết kế riêng, tùy theo sở thích của bạn.

 

Đối với những ngôi nhà mang vẻ hiện đại hơn, ban công có thể thiết kế đơn giản, chỉ gồm các song và tay vịn thẳng hay các song chắn ngang. Nhà có cấu trúc hiện đại rất phù hợp với việc sử dụng lan can inox và cầu thang inox sang trọng. Ngoài những yêu cầu cơ bản về hình thức, kích thước thiết kế ban công, lan can ngoài trời là yếu tố cần quan tâm nhất. Ban công và lan can ban công phải đảm bảo tiêu chí về độ an toàn tuyệt đối đối với người sử dụng. Chiều cao lan can, khoảng cách giữa các song chắn phải phù hợp để vừa có tính thẩm mỹ, vừa không mất an toàn.

Tóm lại, việc thiết kế cầu thang và ban công, lan can ngoài trời là một việc hết sức quan trọng trong kiến trúc tổng thể ngôi nhà, cần phải chọn lựa tỷ mỉ và kỹ lưỡng. Chất liệu inox bền đẹp, sang trọng là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Có thể tham khảo thêm các mẫu cua xep inox để đồng bộ hóa các bộ phận tạo nên vẻ đệp mặt tiền của ngôi nhà.

 

Xem thêm:

 

cot co inox cao cấp

- cong inox dep  với những mẫu mã thiết kế phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện nay

tu bep inox với giá tốt nhất trên thị trường tại Thành Phát 

 

 

 

 

Chi tiết hình ảnh

Mục tin này đang được cập nhật...!

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0912.073.021

Tham khảo ý kiến

Các kết quả

Ảnh trong tuần