Thiết kế và trang trí cầu thang cho nhà ống

Tìm kiếm

Số lượng truy cập

Để thiết kế cầu thang vừa thẩm mỹ, vừa tiện nghi, vừa hợp phong thủy cho nhà phố, nhà ống bạn hãy tham khảo một số nguyên tắc sau của chúng tôi để có được một chiếc cầu thang như ý.

Thiết kế cầu thang nhà ống

Cầu thang thông xuyên suốt các tầng: Đây được xem là nguyên tắc đầu tiên và thiết yếu nhất. Hầu hết các gia đình đều sử dụng kiểu thiết kế này. Cầu thang xuyên suốt tất cả các tầng sẽ giúp thuận tiện cho việc đi lại, không phải qua nhiều khâu trung gian, và tạo độ thoáng, tiện nghi cho ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang nhà ống-1

Thiết kế cầu thang nhà ống

Nên bố trí cầu thang theo phương dọc của ngôi nhà: Đặc trưng nhà ống thường có mặt tiền hẹp nên việc bố trí cầu thang 2 vế, cầu thang theo phương ngang nhà sẽ khiến lối đi nhà bạn hẹp hơn, làm cho không gian trong nhà bị phân cách, chật chội. khi thiết kế cầu thang theo phương dọc, vế thang đầu tiên được xoay vuông góc lại, hoặc bạn cũng có thể bố trí vách ngăn nhẹ, hệ thống lam đứng để tránh hướng trực tiếp ra cửa chính. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cau thang inox dep đang là xu thế thiết kế cầu thang hiện nay.

Thiết kế cầu thang nhà ống-2

Thiết kế cầu thang theo phương dọc của ngôi nhà

Đặt lệch cầu thang giữa các tầng: Một số thiết kế cầu thang cho nhà ống trở nên tối ưu khi kết hợp khéo léo với không gian các tầng lệch, làm giảm chiều cao tầng, từ đó vế thang sẽ ngắn lại, như vậy thiết kế cầu thang sẽ đẹp, hợp lý. Hơn nữa, khi sử dụng cầu thang kết hợp với kết cấu lệch tầng, ngôi nhà của bạn trông sẽ rất hiện đại, bạn cũng có nhiều khoảng không trống hơn dành cho việc trang trí, giúp căn nhà phóng khoáng và ấm áp hơn.

Thiết kế cầu thang nhà ống-3

Thiết kế cầu thang lệch giữa các tầng

Vị trí cầu thang: không nên đặt ở vị trí trung cung của ngôi nhà, thang không hướng thẳng ra cửa chính, không nên bắt đầu hoặc kết thúc ở trước nhà vệ sinh…

Tiểu cảnh: Dưới chân cầu thang nên đặt một tiểu cảnh để cân bằng sinh khí trong gia đình và mang lại hông gian mát mẻ, thoải mái.

lan can dep bằng inox là sản phẩm chất lượng giá thành phải chăng tại inox Thành Phát.

+ cong xep  hiện đại với những mẫu mã đa dạng, chất lượng hàng đầu

+  cua cong dep bằng inox  với những mẫu mã thiết kế phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện nay

+ tu bep dep với giá tốt nhất trên thị trường tại Thành Phát 

Luật phong thủy: Việc bố trí cầu thang phải hợp với luật phong thủy, cần xác định đúng hướng và đúng vị trí, tránh sự tùy tiện vì ảnh hưởng đến tài lọc và sức khỏe của gia chủ.

Khoảng cách cầu thang phù hợp: Bạn cần phải nắm rõ khỏang cách từ sàn nhà hòan thiện của tầng dưới đến sàn nhà hòan thiện của tầng trên. Kích thước này phải được đo thật chuẩn vì đây là cơ sở để bạn có thể tính số bậc cầu thang cần thiết để đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang nên tối đa là 19 cm.

Thiết kế cầu thang nhà ống-4

Thiết kế cầu thang đều giữa các tầng

 

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang:

  • Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính
  • Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào
  • Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
  • Cầu thang không đặt ở trung cung
  • Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

Chi tiết hình ảnh

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0912.073.021

Tham khảo ý kiến

Các kết quả

Ảnh trong tuần